Viêm đa khớp gây nguy hiểm không

Bệnh viêm đa cơ liên quan trực tiếp với các bộ phận: hông, đùi, vai, cánh tay và cổ. Bệnh ảnh hưởng tới cử động cũng như sinh hoạt của các bộ phận này vậy viêm đa cơ có nguy hiểm không?

Viêm đa cơ có nguy hiểm không?

– Khải niệm: Bệnh viêm đa cơ là căn bệnh làm viêm làm yếu đi vùng cơ ở mông và đùi, tăng các men cơ xương gây khó khăn trong việc vận động, leo cầu thang, tập thể dục…

viêm đa cơ có nguy hiểm không

Viêm đa cơ là một dạng bệnh mô liên kết hiếm gặp, gây viêm ở nhiều cơ

Để giải đáp các thắc mắc mang tên bệnh viêm đa cơ có nguy hiểm không của nhiều người, sau đây là các tác hại khi bị bệnh viêm đa cơ có thể gặp phải:

  • Suy yếu cơ

Thông thường phải đến các giai đoạn sau, viêm đa cơ mới có biểu hiện rõ ràng. Đến tận khi mất một nửa số cơ, có người mới phát hiện ra các cơ của mình đã trở nên suy yếu dần. Lúc này, các hoạt động liên quan đến cơ bả vai đều bị hạn chế.

Thêm nữa, có khả năng thay đổi giọng nói do cơ bắp thanh quản bị ảnh hưởng bởi viêm đa cơ. Thậm chí, sau một thời gian cơ bắp của bạn sẽ trở nên ngắn lại do hiện tượng co cơ.

  • Viêm đa cơ có thể mắc các bệnh liên quan đến xương khớp

Bệnh nhân mắc viêm đa cơ hay mắc các bệnh tự miễn hoặc các bệnh rối loạn mô liên kết. Viêm đa cơ có thể xuất hiện các tình trạng như đau khớp, viêm khớp, gây phiền toái cho cuộc sống người bệnh.

Kèm theo đau khớp là các triệu chứng cứng khớp, ảnh hưởng tới khả năng di chuyển. Đa phần các bệnh nhân viêm đa khớp dẫn đến viêm khớp sẽ bị đau phần khớp đối xứng hai bên đầu gối, cổ tay và mu bàn tay.

  • Tử vong

Trong trường hợp để viêm đa cơ quá lâu có thể tác động đến tim, phổi sau cùng có thể dẫn đến tử vong. Tuy nhiên đây là trường hợp khá hiếm.

Chắc hẳn bạn đã biết và trả lời được câu hỏi bệnh viêm đa cơ có nguy hiểm không? Những nguy hiểm từ bệnh mà bạn không ngờ tới. vậy việc phòng tránh bệnh cũng như các biện pháp để biết được bản thân có bị hay không là vô cùng cần thiết. Chúng ta cùng xem cách phòng tránh dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *