KHỚP GỐI KÊU CÓ NGUY HIỂM GÌ KHÔNG?

Khớp gối kêu lục cục

Khớp gối kêu lạo xạo đang là lo lắng của khá nhiều người. Những triệu chứng này thường xuất hiện khi người bệnh vận động hoặc di chuyển. Tình trạng này có gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay không cùng tìm hiểu trong bài viết này

Khớp gối kêu lạo xạo có nguy hiểm không?

Khớp gối kêu lạo xạo khi vận động là hiện tượng thường gặp ở nhiều người. Đây được xem là một trong những biểu hiện của bệnh xương khớp hay thoái hóa khớp gối. Khớp gối phát ra tiếng kêu răng rắc ban đầu sẽ không gây đau nhức, không gây ảnh hưởng đến vận động.

Khớp gối kêu lục cục

Tuy nhiên, khi khớp gối kêu răng rắc kèm theo biểu hiện sưng đỏ, giảm chức năng vận động thì cần thăm khám để được điều trị. Trong thực tế đã có rất nhiều người chủ quan, xem nhẹ các biểu hiện của bệnh. Do đó, không chữa trị kịp thời, gây nên những biến chứng nguy hiểm như cứng khớp, thoái hóa khớp,… Nghiêm trọng hơn là có thể dẫn tới tình trạng bại liệt chi dưới không thể hồi phục.

Khớp gối kêu lạo xạo là bệnh gì?

Khớp gối kêu lạo xạo chính là triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp gối. Bệnh thoái hoá xảy ra ở người bệnh độ tuổi trung niên trở lên, đặc biệt là người cao tuổi. Do khớp sụn ở đầu gối bị thoái hóa khiến tiết dịch khớp bị suy giảm. Lớp sụn ở vị trí này bị bào mòn dần, phần đầu xương đầu gối dễ cọ xát vào nhau. Những tiếng kêu lạo xạo ở khớp gối sẽ phát ra người bệnh vận động.

Làm gì khi phát hiện khớp gối kêu

Khớp gối kêu lạo xạo có nguy hiểm không đã được giải đáp trong những chia sẻ ở mục trên. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra những biến chứng khó lường. Do đó, khi khớp gối xuất hiện tiếng kêu răng rắc cần thực hiện các biện pháp để cải thiện tình trạng này. Tốt nhất hãy đến ngay cơ sở y tế thăm khám để có phương pháp điều trị tối ưu. Tuân thủ phác đồ điều trị, kết hợp chế độ luyện tập và chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Các bài tập vật lý trị liệu với khớp gối

Người bệnh có thể áp dụng các bài tập vật lý trị liệu dưới đây để giảm đau:

  • Xoa bóp: Dùng lực của ngón tay và bàn tay để tác động khớp gối. Giúp giãn xương khớp, lưu thông máu tốt hơn nhằm cải thiện đau nhức gối.
  • Xát khớp gối: Người bệnh ngồi trên giường, duỗi thẳng hai chân. Dùng tay ôm hai khớp gối rồi chà xát nhẹ nhàng khoảng 20 lần.
  • Day khớp gối: Duỗi thẳng hai chân, úp tay lên khớp rồi day tròn 20 lần.
  • Nâng cao chân: Nằm thẳng người trên sàn, nâng chân trái lên không trung cách sàn 30 – 40cm khoảng 10 lần. Thực hiện động tác trên với chân phải, nên thực hiện động tác này 3 đợt cho mỗi bên.
  • Đi bộ: Mỗi ngày người bệnh nên đi bộ nhẹ nhàng khoảng 15 – 30 phút. Đây là biện pháp duy trì sự vận động giúp giảm viêm đau và cứng khớp gối.
  • Theo các chuyên gia ngoài các biện pháp trên bệnh nhân nên kết hợp sử dụng sản phẩm Joint max của nhà máy dược quốc tế Tùng Lộc để cải thiện tình trạng bệnh lý của mình.
Viên dưỡng khớp Joint Max cải thiện tình trạng bệnh xương khớp
Viên dưỡng khớp Joint Max cải thiện tình trạng bệnh xương khớp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *