Hậu quả của bệnh phong thấp

Viên dưỡng khớp Joint Max cải thiện tình trạng bệnh xương khớp

Bệnh phong thấp có thể gây ra nhiều biến chứng với đời sống sinh hoạt và sức khỏe của bạn. Nếu bạn không chữa bệnh phong thấp đúng lúc và đúng cách, bệnh làm tăng nguy cơ mắc bệnh ở bạn như sau. Cùng xương khớp joint max tìm hiểu nhé.

Phong thấp gây loãng xương

Bệnh phong thấp dẫn đến tình trạng xương khớp bị suy yếu. Bên cạnh đó, việc sử dụng thuốc điều trị phong thấp có thể làm tăng nguy cơ loãng xương ở bạn. Khi đó, xương sẽ bắt đầu yếu và rất dễ gãy.

Loãng xương biến chứng bệnh phong thấp
Loãng xương do xương khớp và sụn bị suy yếu

Làm xuất hiện các cục u dạng thấp

Những va chạm của mô thường hình thành xung quanh các điểm gây áp lực(đau nhức) như khuỷu tay. Tuy nhiên, khi bị phong thấp; các cục u này có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên các khớp xương.

Khô miệng và mắt

Hầu hết mọi người bị phong thấp thường rất hay gặp phải hội chứng Sjogren. Đây là hội chứng làm giảm lượng ẩm trong miệng và mắt, gây khó chịu cho người bệnh.

Nhiễm trùng

Người bệnh sử dụng thuốc chống viêm để điều trị bệnh sẽ làm giảm khả năng miễn dịch. Khiến cơ thể không có sức đề kháng để chống lại tác nhân gây bệnh và rất dễ bị nhiễm trùng.

Thành phần cơ thể bất thường

Phong thấp sẽ gây ra hiện tượng tỷ lệ chất béo trong cơ thể có phần tăng lên; kể cả những người có chỉ số trọng lượng cơ thể ở mức trung bình (BMI).

Hội chứng ống cổ tay

Hội chứng này còn được gọi với tên là hội chứng chèn ép dây thần kinh giữa. Nếu bị phong thấp gây ảnh hưởng đến cổ tay và gây chèn ép dây thần kinh giữa tại cổ tay gây đau nhức. Cơn đau nhức sau đó sẽ lan rộng sang vùng ngón tay và cả bàn tay; tạo cho người bệnh cảm giác mệt mỏi.

Phong thấp gây nên các vấn đề tim mạch

Chính vì thành phần cơ thể bị thay đổi một cách bất thường, lượng chất béo cao kéo theo các hệ lụy về sau như bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, phong thấp làm tăng nguy cơ động mạch bị tắc nghẽn và xơ cứng, gây hại cho sức khỏe.

Lymphoma

Bệnh phong thấp làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư hạch; hoặc ung thư máu phát triển trong hệ bạch huyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *