Chứng đau vai

Đau khớp vai do rất nhiều yếu tố gây ra. Chính vì vậy để có liệu trình điều trị phù hợp thì điều đầu tiên bạn cần có những thông tin về căn bệnh này từ đó sẽ có hướng đi phù hợp và hiệu quả nhất

Nguyên nhân bệnh đau vai

Bệnh đau xương bả vai có thể do rất nhiều yếu tố tác động khác nhau. Vì vậy, việc xác định đúng các nguyên nhân gây đau vai đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi điều này góp phần vào việc điều trị một cách kịp thời và hiệu quả trong quá trình khám chữa bệnh.

Xương bả vai là một bộ phận xương hình tam giác nằm ở khu vực thuộc lưng trên. Phần xương này chịu trách nhiệm nối xương cánh tay trên với xương đòn và thành ngực. 

Không dừng lại ở đó xương bả vai còn có tác dụng thiết yếu trong những chuyển động và vận động của vai. Bởi vì sở hữu một phạm vi hoạt động rộng nên vai rất dễ dàng tổn thương.

Lúc này khi xương bả vai đã bị tổn thương sẽ là nguyên nhân hàng đầu gây nên những cơn đau nhức khó chịu cho người bệnh. Tuy nhiên, theo nghiên cứu thì đôi khi hiện tượng đau xương bả vai không chỉ đơn giản là các tổn thương do vật lý.

Các bệnh lý thường gặp ở vai

Cứng vai

Cứng vai hay còn gọi là viêm co rút khớp vai. Khi bị bệnh này sẽ khiến cho các khớp vai trở nên cứng và đau hơn, gây nên những khó khăn trong việc thực hiện các hoạt động của vai.

Tình trạng này thường xảy ra ở các mô mềm bao xung quanh khớp vai bị dày và sưng lên. Khiến các khớp bị cứng và không thể chuyển động được. Gây nên những cơn đau cho người bệnh.

Hãy luôn cẩn trọng với những cơn đau vai bất thường và kéo dài liên tục trong nhiều ngày

Hội chứng chèn ép

Tình trạng này xuất phát là do có sự chèn ép hoặc cọ xát giữa xương và các cơ bả vai. Khi túi hoạt dịch các cơ bả vai hoặc dây chằng sẽ bị viêm, gây nên các cơn đau. Người bệnh không nên chủ quan mà không điều trị nguyên nhân bị đau vai điều này có thể dẫn đến bị rách cơ bả vai.

Viêm túi thanh mạc ở vùng vai

Túi thanh mạc là một bộ phận túi dùng để chứa dịch nhờ. Được nằm ở vị trí giữa màng xương và dây chằng có tác dụng giúp chuyển động của khớp vai trở nên dễ dàng và giảm ma sát hiệu quả.

Jointmax dạng vỉ của nhà máy dược Quốc tế Tùng Lộc chữa bệnh đau vai xương khớp

Bên cạnh đó do các chuyển động thường xuyên hoặc do các kích thích đến túi thanh mạc trong hoạt động hàng ngày dẫn đến hội chứng bị viêm và gây đau.

Đau dây chằng vai

Hiện tượng đau dây chằng xảy ra khi các cấu trúc xung quanh của cơ vai bị chèn ép quá mức. Điều này khiến cho phần cơ vai và 2 đầu dây chằng bị viêm và sưng lên. Chỗ bị đau có thể bị sưng tấy hoặc lan ra cục bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *