CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY ĐAU VAI

Phần lớn các trường hợp và hệ quả của việc bị căng cơ hoặc chấn thương chủ yếu do tác động lên vai. Tùy vào từng vị trí bị tổn thương mà bạn sẽ có những cơn đau xương bả vai bên trái hoặc bên phải. 

Đau vai gáy tình trạng dễ gặp ở mọi đối tượng

Nhiều khi nguyên nhân dẫn đến đau vai còn là nguy cơ cảnh báo một số tình trạng sức khỏe khác, nghiêm trọng hơn việc bị căng cơ. Đó chính là các vấn đề liên quan đến xương khớp, một số phát sinh của bệnh liên quan đến phổi: ung thư phổi, thuyên tắc phổi, vỡ phổi.

Có rất nhiều nguyên nhân VBgây ra tình trạng đau mỏi vai

Một số nguyên nhân khác cũng là tác nhân gây ra bệnh đau mỏi vai gáy thường gặp đó là:

Căng cơ: Ngồi quá lâu, dành nhiều giờ ngồi trước máy tính hoặc điện thoại có thể gây căng cơ. Thậm chí thói quen nằm đọc hoặc nghiến răng cũng có thể gây căng cơ vai gáy.

Mòn khớp: Cũng như các khớp khác trên cơ thể, khớp vai gáy cũng bị mòn dần khi về già. Viêm xương khớp khiến cho lớp sụn có tác dụng hỗ trợ cho xương bị mòn đi khiến hình thành nên các gai xương làm ảnh hưởng tới khả năng cử động và gây đau.

Chèn ép dây thần kinh: Thoát vị đĩa đệm hoặc gai xương hình thành ở các đốt sống cổ cũng có thể chẹn lên các dây thần kinh khiến cho các dây thần kinh bong ra khỏi cột sống.

Chấn thương: Chấn thương do tai nạn xe cộ khiến cho đầu bị va đập mạnh làm căng các mô mềm ở vai gáy.

Jointmax dạng vỉ mới điều trị bệnh đau vai gáy

Một số bệnh khác: Một số tình trạng như viêm khớp dạng thấp, viêm màng não hoặc ung thư cũng có thể gây tình trạng này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *