Bệnh viêm khớp cổ tay là gì?

Viêm khớp cổ tay là bệnh lý viêm sưng xảy ra ở khớp cổ tay do các yếu tố bên trong và bên ngoài; gây ảnh hưởng xấu đến sụn khớp, bao khớp và những cấu trúc khác ở cổ tay. Joint max sẽ giúp bạn tìm hiểu :

Người bị viêm khớp cổ tay thường bị đau

ảnh hưởng đến cầm nắm; cử động mất đi sự linh hoạt, đồng thời tiềm ẩn nhiều biến chứng nếu không có sự can thiệp phù hợp.

Với chức năng quan trọng trong hoạt động của tay; cổ tay và các khớp cổ tay đảm nhiệm rất nhiều công việc, hoạt động. Nếu xảy ra các thương tổn ảnh hưởng đến cổ tay; trong đó có viêm khớp cổ tay sức khỏe cũng như chất lượng sống của người bệnh sẽ bị giảm sút đáng kể. Do đó, tương tự như nhiều bệnh lý khác việc can thiệp sớm đối với bệnh viêm khớp cổ tay là đặc biệt quan trọng và cần thiết.

Triệu chứng của bệnh viêm khớp cổ tay

Viêm khớp cổ tay tương đối dễ nhận biết vì các triệu chứng chủ yếu xảy ra tại chỗ; dấu hiệu khá rõ rệt, ít nhầm lẫn với các bệnh lý khác về xương khớp. Có thể nhận diện một số triệu chứng viêm khớp cổ tay như:

  • Đau nhức tại vị trí cổ tay
  • Có dấu hiệu sưng tấy đỏ tại chỗ
  • Khó xoay, cầm, nắm cổ tay trong các hoạt động thường ngày
  • Thường xuyên bị đau mỏi cổ tay khi hoạt động, vận động
  • Đau lan từ cổ tay đến bàn tay, ngón tay

Đây là những dấu hiệu chính cảnh báo tình trạng viêm khớp mà bạn cần chú ý để có những can thiệp sớm; và phù hợp nhằm tránh những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe khớp cổ tay.

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *