Joint max dạng vỉ hỗ trợ cải thiện bệnh Gout ở phụ nữ

Joint max dạng vỉ điều trị Gout

Joint max là sản phẩm của nhà máy dược Quốc tế Tùng Lộc; hỗ trợ các bệnh xương khớp trong đó có bệnh phổ biến Gout.

Bệnh nhân Gout chủ yếu là nam giới, tỷ lệ chiếm khoảng 90% trong tổng số bệnh nhân Gout. Tuy nhiên vẫn có 10% bệnh nhân trong số đó là nữ giới. Bệnh Gout ở phụ nữ không phải tình trạng hiếm; tuy nhiên cần biết nguyên nhân gây bệnh để phòng ngừa

Nguyên nhân gây ra bệnh gout ở phụ nữ

Phụ nữ có nguy cơ bị Gout thấp hơn nhiều so với nam giới và nguyên nhân dẫn tới bệnh; cũng khác rất nhiều so với nam giới. Mặc dù về cơ bản cơ chế dẫn tới bệnh vẫn là sự lắng đọng tinh thể muối urat; tại các khớp xương, nhưng nguyên nhân dẫn tới sự lắng đọng này lại đến từ những yếu tố rất khác so với ở nam giới. Cụ thể nguyên nhân gây bệnh Gout ở phụ nữ thường đến từ các yếu tố sau:

– Do giảm nồng độ hormone estrogen ở thời kỳ mãn kinh:

Sở dĩ nữ giới ít mắc bệnh Gout hơn so với nam giới là bởi trong độ tuổi trước mãn kinh; cơ thể chị em có nồng độ hormone estrogen cao. Chính hormone estrogen là yếu tố giúp cho chị em tránh được bệnh lý này trong khi nam giới không có được. Estrogen là  yếu tố có ý nghĩa quan trọng; trong việc kiểm soát acid uric trong máu, giữ cho nồng độ acid uric ở trong ngưỡng cân bằng. Nhờ vậy nên trong độ tuổi sinh sản, chị em gần như có khả năng; “miễn dịch” tự nhiên với chứng bệnh này.

Khi chị em bước sang độ tuổi mãn kinh, nồng độ hormone estrogen giảm dần; đồng nghĩa với việc cơ thể đã mất đi sự miễn dịch đối với bệnh. Khi đó, nguy cơ bị bệnh Gout cũng cao tương đương; như ở nam giới với các triệu chứng tương tự.

– Do thói quen ăn uống thiếu khoa học:

Dù trong độ tuổi cơ thể còn sản xuất estrogen; nhưng nếu chị em có lối sống và thói quen ăn uống thiếu khoa học, lành mạnh thì vẫn có thể mắc bệnh gout. Việc phụ nữ uống rượu, hút thuốc, ăn uống nhiều đạm, nhiều dầu mỡ, chất béo,… chính là nguyên nhân khiến cho chị em dễ mắc phải bệnh Gout.

Ăn uống quá nhiều chất béo

– Do chủ quan:

Nữ giới thường cho rằng chỉ cánh mày râu mới bị bệnh Gout; cho nên gần như chị em chủ quan trước việc phòng bệnh. Đôi khi đã mắc bệnh nhưng lại cho đó là triệu chứng của bệnh khớp; thông thường mà không mấy khi nghĩ tới nguy cơ đó là dấu hiệu của bệnh Gout. Đây chính là nguyên nhân khiến cho bệnh khi đã trở nặng mới được thăm khám và phát hiện.

– Do yếu tố thể chất:

Khi cơ thể nữ giới có sự thay đổi về nội tiết;rối loạn sự sản sinh estrogen vì một lý do nào đó và dẫn tới việc cơ thể không đủ nồng độ hormone. Cho nên, nguy cơ mắc bệnh Gout ở những đối tượng này vẫn có thể xảy ra mặc dù không phổ biến.

Joint max dạng vỉ mới hỗ trợ cải thiện bệnh Gout ở phụ nữ

– Do yếu tố bệnh lý:

Những chị em mắc bệnh bạch cầu thể tủy mạn tính; thiếu máu huyết tán, vẩy nên diện rộng có nguy cơ bị Gout cao do tăng acid uric máu liên quan tới tiêu tế bào quá mức

– Do bất thường về enzym:

Những người có sự bất thường ở cấu trúc các enzym; như thiếu hụt hoàn toàn và một phần enzym HGPRT. Bởi vì enzym là một phần quan trọng tham gia vào quá trình chuyển hóa acid uric

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *