ăn rau muống gây đau nhức, chuyên gia chỉ rõ những người không nên ăn

Có ý kiến cho rằng, những người bị đau nhức xương khớp; người bị gout nên kiêng rau muống vì sẽ khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn. Thực hư việc này ra sao cùng xương khớp Joint Max tìm hiểu trong bài viết sau

Theo các chuyên gia dinh dưỡng; cứ 100g rau muống chứa 90% nước, 3g chất xơ, 3g protein, vitamin C, vitamin E; chất béo, khoáng chất như sắt, kẽm, magie… Vì vậy ăn rau muống có lợi cho người mắc bệnh thiếu máu; loãng xương, huyết áp thấp, phụ nữ mang thai, giảm nguy cơ táo bón.

Thực hư việc ăn rau muống gây đau nhức, chuyên gia chỉ rõ những người không nên ăn - 1

Ảnh minh họa

Rau muống là thực phẩm chứa nhiều purin

Người đang bị đau nhức xương khớp, người bị bệnh gút hoặc tăng axit uric máu ăn vào có thể bị kích hoạt phản ứng viêm; rất dễ làm tăng nguy cơ tái phát một cơn đau gút cấp tính.

Đặc biệt, trong rau muống còn chứa hàm lượng oxalat cao; chất này khi vào cơ thể có thể kết tủa ở thận, gây sỏi thận, sỏi niệu đạo. Trong khi đó, bệnh gút cũng có thể làm tăng nguy cơ kết tủa tinh thể urat; gây nên sỏi thận. Vì vậy, những người bị bệnh gút ăn rau muống sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc sỏi thận; cao hơn người bình thường.

Không ăn rau muống trong những trường hợp sau

Không ăn khi chưa chín kỹ

Thực hư việc ăn rau muống gây đau nhức, chuyên gia chỉ rõ những người không nên ăn - 2

Ảnh minh họa

Với những rau muống sống thủy sinh thường chứa sán lá và nhiều ký sinh trùng; nếu nấu không kỹ, những loại ký sinh trùng đó chưa chết; khi vào cơ thể người có thể gây ra triệu chứng đau bụng, khó tiêu…

Không ăn muống trái mùa

Mùa chính của rau muống là mùa hè, tuy nhiên, do sự phát triển của khoa học công nghệ; hiện nay người ta trồng rau muống quanh năm. Thậm chí, có nơi còn dùng các loại thuốc kích thích; thuốc trừ sâu để giúp rau muống trông đẹp hơn, bắt mắt hơn. Người ăn vào sẽ nhiều nguy cơ gây bệnh nguy hiểm.

Không ăn cùng với sữa

Bản chất của rau muống là loại rau kháng canxi, nó làm giảm khả năng hấp thụ canxi từ các loại sữa; vào cơ thể khi kết hợp 2 thực phẩm này cùng lúc. Vì vậy, không nên ăn hai loại thực phẩm này cùng một lúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *